Hội kinh tế môi trường Việt Nam
Thứ ba, 13/07/2021 21:47 (GMT+7)

TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam chính thức mở VPĐD tại TP.HCM

Văn phòng đại diện khu vực phía Nam của TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam (VIASEE) đặt tại TP.HCM.

Văn phòng đại diện khu vực phía Nam của TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam (VIASEE) đặt tại TP.HCM.

Ngày 13/7, UBND TP.HCM đã có văn bản số 2531/QĐ-UBND quyết định về việc cho phép TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đặt Văn phòng đại diện (VPĐD) tại TP.HCM.

Theo đó, TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đặt VPĐD tại địa chỉ tại 281/43/5 đường Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM.

“VPĐD TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM được tổ chức các hoạt động theo quy định của TW Hội và quy định pháp luật”, Quyết định của UBND TP.HCM nêu rõ.

TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam chính thức mở VPĐD tại TP.HCM - Ảnh 1
Lãnh đạo VIASEE chụp ảnh cùng VPĐD phía Nam của TW Hội.

Trước đó, ngày 10/5/2021, PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch VUSTA, Chủ tịch VIASEE đã trao quyết định số 08-2021/QĐ – TWH về việc phân công Luật sư Trương Anh Tú, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra VIASEE giữ chức vụ Trưởng Văn phòng đại diện của TW Hội tại khu vực phía Nam. Theo PGS.TS Trương Mạnh Tiến, việc thành lập VPĐD khu vực phía Nam là một trong những kế hoạch lớn của VIASEE trong năm 2021.

Được thành lập từ năm 2000, VIASEE đã trải qua một chặng đường hoạt động mang đậm dấu ấn tích cực, góp phần xây dựng nền kinh tế xanh của đất nước. TW Hội với đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu đã đóng góp nhiều ý kiến phản biện liên quan đến lĩnh vực phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, ô nhiễm môi trường, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững… Với những thành tích xuất sắc trong thời gian qua, VIASEE đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ TN&MT; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng Cờ thi đua xuất sắc…

2021 được xem là năm thành công của VIASEE, bởi TW Hội đã ra mắt Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc (13/5/2021) và thành lập Viện Chính sách Kinh tế Môi trường – EEPI (5/6/2021). Đây là hai trong nhiều sự kiện lớn hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập VIASEE (20/10/2000 – 20/10/2020).

Ngay sau khi ra mắt, Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc đã ủng hộ hàng chục ngàn khẩu trang y tế 4 lớp và hàng ngàn vật phẩm y tế cho các bệnh viện tuyến đầu và tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19. Đây chỉ là một trong những hoạt động nhân văn sâu sắc mà Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc hướng tới.

Trước đó, ngày 7/7, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng có văn bản số 42/TB-STTTT thông báo về việc chấp thuận Tạp chí Kinh tế Môi trường (Cơ quan ngôn luận của VIASEE) đặt Văn phòng đại diện tại TP.HCM. Theo đó, VPĐD của Tạp chí Kinh tế Môi trường được đặt trên địa bàn quận Tân Bình. VPĐD khu vực phía Nam được xem là cánh tay nối dài của Tạp chí Kinh tế Môi trường trong việc lan tỏa thông tin để phụng sự tốt hơn nữa nhu cầu của độc giả cả nước.

Minh Anh

Cùng chuyên mục

Tạp chí Kinh tế Môi trường số 1: Sự khởi đầu ấn tượng
Tháng 11/2006, TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam cho ra mắt Tạp chí Kinh tế Môi trường, cơ quan ngôn luận của TW Hội. Ngay từ ngày đầu, số đầu, Tạp chí đã nhận được sự tôn trọng của các đồng nghiệp và gây ấn tượng với bạn đọc.

Tin mới

Báo cáo đánh giá Hệ sinh thái Quốc gia
Báo cáo đánh giá Hệ sinh thái Quốc gia do Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện
Đi câu bàn chuyện môi trường
Tác giả Trần Nhung có bài viết “Đi câu bàn chuyện môi trường” đăng tải trên số báo đầu tiên của Tạp chí Kinh tế Môi trường, phát hành tháng 11/2006. Ban Biên tập trân trọng giới thiệu lại bài viết này để bạn đọc biết.