Hội kinh tế môi trường Việt Nam
Chủ nhật, 13/12/2020 23:46 (GMT+7)

PGS.TS Trương Mạnh Tiến giữ chức Chủ tịch TW Hội KTMT Việt Nam

Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 – 2025 của TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã bầu PGS.TS Trương Mạnh Tiến làm Chủ tịch TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Ban Chấp hành TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam nhiệm kỳ IV đã tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên ban, bộ, ngành các cơ quan quản lý Nhà nước Trung ương, địa phương và các đại biểu đại diện cho Hội, các tổ chức và 150 đại biểu đại diện cho TW Hội Kinh tế môi trường Việt Nam.

tm-img-alt
Đồng chí Tạ Đình Thi, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ thứ IV (năm 2015 - 2020) kể từ khi TW Hội Kinh tế Môi trường được thành lập (năm 2000), bối cảnh chung của thế giới đã có những tác động sâu sắc đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội và đặc biệt là môi trường ở Việt Nam. Biến đổi khí hậu, suy thoái môi trường, ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên đáng báo động trong khi kinh tế thế giới bị khủng hoảng càng làm cho nhiệm vụ bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xanh và bền vững đối mặt nhiều khó khăn, thách thức.

Những nỗ lực xây dựng một nền kinh tế xanh, phát triển bền vững của Việt Nam mới bắt đầu được thực hiện trên cơ sở, định hướng của Hội nghị Thượng đỉnh Rio+20. Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XI đã xác định cần chú trọng đẩy mạnh kinh tế tri thức, hình thành và phát triển nền kinh tế xanh và tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện trong nhiệm kỳ đại hội lần thứ XII của Đảng. Chính phủ đã ban hành những quyết định quan trọng về Chương trình hành động để triển khai. Thực hiện những chủ trương, định hướng này, TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã có những hoạt động triển khai ngay sau đó và đạt được các kết quả tích cực, ngày càng khẳng định vị thế, uy tín của Hội trong Liên Hiệp hội Việt Nam, cộng đồng nhà khoa học, nhà quản lý và các tổ chức trong, ngoài nước.

Công tác phát triển Hội viên của TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam cũng đạt được những kết quả đáng tự hào, tăng trưởng về số lượng với hơn 500 hội viên, hoạt động được mở rộng về tại các vùng miền trong cả nước, quy tụ sự tham gia của nhiều tập thể và cá nhân, nhất là lực lượng các doanh nghiệp, doanh nhân. Đội ngũ này luôn nhiệt tình, sẵn sàng làm tốt những nhiệm vụ được TW Hội giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất, nhiệt huyết và cùng quyết tâm hoàn thành sứ mệnh bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xanh, bền vững của Việt Nam.

tm-img-alt
Ban Thường vụ của TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam nhiệm kỳ V (2020-2025) ra mắt Đại hội.

Tại chương trình Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025, các đại biểu tham dự đã thực hiện 4 nội dung: Bầu Ban chấp hành, Ban Kiểm tra nhiệm kì V của TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam; Tiến hành kỳ họp thứ nhất của Ban Chấp hành nhiệm kỳ V và bầu ra Ban thường vụ; Thảo luận đóng góp ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết của Đại hội; Tổng kết công tác nhiệm kì IV (2015 – 2020) và giao Ban Chấp hành nhiệm kỳ V (2020 – 2025) TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam xây dựng chương trình hành động cụ thể hóa và tổ chức thực hiện thắng lợi các chủ trương đã nêu trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam.

Đại hội cũng đã bầu PGS.TS Trương Mạnh Tiến làm Chủ tịch TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam. Đại hội cũng bầu ra Ban Chấp hành TW Hội gồm 42 đồng chí, Ủy viên Ban Thường vụ là 12 đồng chí, Ban Kiểm tra là 3 đồng chí.

Tại Đại hội để ghi nhận những đóng góp, thành tựu của tập thể Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam cùng các cá nhân xuất sắc trong năm 2020, tập thể TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Bằng khen của Bộ Tài nguyên và Môi trường./.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Báo cáo đánh giá Hệ sinh thái Quốc gia
Báo cáo đánh giá Hệ sinh thái Quốc gia do Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện
Đi câu bàn chuyện môi trường
Tác giả Trần Nhung có bài viết “Đi câu bàn chuyện môi trường” đăng tải trên số báo đầu tiên của Tạp chí Kinh tế Môi trường, phát hành tháng 11/2006. Ban Biên tập trân trọng giới thiệu lại bài viết này để bạn đọc biết.