Hội kinh tế môi trường Việt Nam
Thứ sáu, 25/12/2020 10:58 (GMT+7)

PGS.TS Trương Mạnh Tiến trúng cử Ủy viên Đoàn Chủ tịch VUSTA

PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam là một trong số 27 ủy viên Đoàn Chủ tịch VUSTA nhiệm kỳ 2020-2025.

PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam là một trong số 27 ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sáng 24/12 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ VIII (VUSTA, nhiệm kỳ 2020-2025) đã chính thức khai mạc. Với sự tham dự của hơn 900 đại biểu đại diện cho hơn 3 triệu trí thức khoa học công nghệ trong cả nước, Đại hội mang chủ đề: Phát huy tinh thần đoàn kết và sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vững mạnh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Phương châm của Đại hội là: Đoàn kết - Sáng tạo - Đổi mới - Phát triển.

Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần VIII được tiến hành trong 2 ngày, từ 24/12 -25/12/2020; phiên nội bộ: Ngày 24/12/2020, phiên chính thức: Ngày 25/12/2020, tại hội trường Đại Yến 3, Nhà khách La Thành (226 Vạn Phúc, quận Ba Đình, TP.Hà Nội).

PGS.TS Trương Mạnh Tiến trúng cử Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - Ảnh 1
Đoàn chủ tịch khóa VIII của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam gồm 27 thành viên.

Tại Đại hội, Hội đồng Trung ương tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết về phê chuẩn danh sách Chủ tịch, Phó chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Tổng thư ký bầu cử bằng hình thức giơ tay.

Kết quả biểu quyết có 192/192 ủy viên Hội đồng Trung ương biểu quyết tán thành, Liên hiệp Hội Việt Nam chính thức thông qua Nghị quyết phê chuẩn danh sách Đoàn chủ tịch.

Tại phiên họp, các ủy viên Hội đồng Trung ương đã bầu ra Đoàn chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam khóa VIII gồm 27 đồng chí.

PGS.TS Trương Mạnh Tiến trúng cử Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - Ảnh 2
PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam trúng cử Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khóa VIII.

Đồng chí Phan Xuân Dũng được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Trung ương khóa VIII, đồng chí Phạm Quang Thao và Nguyễn Hồng Diên là Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Nguyễn Quyết Chiến là Tổng thư ký, Liên hiệp Hội Việt Nam khóa VIII; 9 đồng chí là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam và đồng chí Phạm Quang Thao là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam.

PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam trúng cử Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo thông cáo từ VUSTA, Đại hội lần VIII có 649 đại biểu chính thức. Trong đó, 599 đại biểu đại diện cho các Hội ngành toàn quốc và Liên hiệp hội địa phương (Theo cơ cấu: 4 người/đơn vị, trong đó có 1 ủy viên Hội đồng Trung ương khóa VII (riêng 4 Tổng hội là Cơ khí Việt Nam, Địa chất Việt Nam, Xây dựng Việt Nam, Y học Việt Nam và 2 liên hiệp hội địa phương là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh: 5 người/đơn vị).

Độ tuổi trung bình của đại biểu là 55 tuổi, đại biểu trẻ nhất là 30 tuổi, đại biểu lớn tuổi nhất là 82 tuổi. Nam có 548 đại biểu, nữ 101 đại biểu.

Trình độ của các đại biểu tham dự có học hàm GS, PGS là 143 đại biểu, có 129 đại biểu là TS, trình độ đại học và trên đại học là 375 đại biểu, đại biểu dân tộc thiểu số là 19 đại biểu.

Đại biểu khách mời dự kiến 176 đại biểu bao gồm các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, đại diện một số tỉnh ủy, thành ủy; Các đồng chí nguyên lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam qua các thời kỳ.

An Chi

Cùng chuyên mục

Tin mới

Báo cáo đánh giá Hệ sinh thái Quốc gia
Báo cáo đánh giá Hệ sinh thái Quốc gia do Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện
Đi câu bàn chuyện môi trường
Tác giả Trần Nhung có bài viết “Đi câu bàn chuyện môi trường” đăng tải trên số báo đầu tiên của Tạp chí Kinh tế Môi trường, phát hành tháng 11/2006. Ban Biên tập trân trọng giới thiệu lại bài viết này để bạn đọc biết.